สอบถาม ติดต่อสอบถาม
คุณสุภกฤตา ทั่งพรม (จิ๋ว)083-2659954, 062-8516359 คุณพร้อมพงศ์ วุฒิพงศ์ (กล้วย)093-2943093 คุณสุดใจ มะโนวงศ์ (กบ)099-4406324
แฟ็กซ์ 034-311015
LINE ของเรา line
เพิ่มเพื่อนในไลน์
Facebook Page ของเรา Facebook
น้ำมันเครื่องต้องมีความเหนียว ยึดเกาะดี ซะล้าง และกระจายสิ่งสกปรก >

air-compressor-oil

น้ำมันเครื่องต้องมีความเหนียว ยึดเกาะดี ซะล้าง และกระจายสิ่งสกปรก

ความหนืดของน้ำมันเครื่องคืออะไร?

ความหนืดเป็นหลักสำคัญของน้ำมันหล่อลื่น โดยเป็นการวัดความข้นของของเหลวหรือแรงต้านต่อการไหลเท ตัวอย่างเช่น น้ำผึ้งข้นหนืดและน้ำเหลว ความหนืดของน้ำผึ้งจะสูงกว่าน้ำ ความหนืดของน้ำมันเครื่องต้องสอดคล้องกับอุณหภูมิแวดล้อมที่เหมาะสม หากข้นหนืดเกินไปขณะที่เครื่องยนต์เย็น น้ำมันเครื่องจะไม่สามารถไหลเวียนและจะทำให้การหล่อลื่นเครื่องยนต์เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ถ้ามีความเหลวเกินไปขณะที่เครื่องยนต์ร้อน น้ำมันเครื่องจะไม่สามารถให้การปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์อย่างเหมาะสมได้ การปรับความหนืดหรือความข้นหนืดให้กับน้ำมันเครื่องให้เหมาะสมที่สุดจะเพิ่มประสิทธิภาพของพลังงานในระดับสูงสุดควบคู่ไปกับการป้องกันการสึกหรอของชิ้นส่วน สารปรับค่าความหนืดจะเพิ่มความหนืดให้กับน้ำมันเครื่องที่อุณหภูมิสูง แต่ส่งผลเพียงเล็กน้อยต่อความหนืดที่ระดับอุณหภูมิต่ำ ซึ่งช่วยให้น้ำมันเครื่องไหลเวียนอย่างเหมาะสมเมื่ออุณหภูมิต่ำ และยังคงมีความข้นหนืดเพียงพอที่จะปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของคุณที่อุณหภูมิสูง น้ำมันเครื่องที่มีเกรดระดับความหนืดต่ำ เช่น เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์ตอนอยู่ในอุณหภูมิต่ำก็ทำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีความต้านทานต่อชิ้นส่วนต่างๆที่เคลื่อนที่น้อยลง จึงใช้พลังงานจากเครื่องยนต์ของคุณน้อยลง นอกจากนี้ยังหมายความว่า พวกคุณสามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นอีกด้วย ค้นหาความหนืดของน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์/ปั๊มลม/เครื่องจักร ของคุณ โดยดูจากคู่มือผู้ผลิตรถของคุณ และคำนึงถึงสภาพอากาศที่คุณอาศัยอยู่และสภาพการขับขี่ สำหรับคำแนะนำของเราคือ ลองเปลี่ยนมาใช้  shell-lubricant ที่ใช้งานง่ายของเรา

น้ำมันเครื่อง-shall

น้ำมันเครื่องต้องมีความเหนียว ยึดเกาะดี ความเหนียวอันนี้คนละอันกับความหนืด ความเหนียวนี้คือ พลังที่ยึดเกาะฟิล์มน้ำมันไว้กับผิวโลหะ ช่วยยืดอายุปั๊มลม หากมีคุณสมบัติข้อนี้ จะทำให้น้ำมันเครื่องมีอายุยาวกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป น้ำมันเครื่องต้องมีพลังซะล้าง และกระจายสิ่งสกปรก ข้อนี้เหมือนเป็นคุณสมบัติเสริม น้ำมันเครื่องที่ดีๆแพงๆมักมีคุณสมบัติข้อนี้ คือ ไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะติดผิวโลหะ แต่ต้องไม่ให้สิ่งสกปรกมารวมตัวกัน ถ้าหากปล่อยสิ่งสกปรกรวมตัวกันมากขึ้น จะเกิดเป็นยางเหนียวต่อไป ถึงอย่างไรก็ตามอย่าประมาทนะครับ หากน้ำมันมันมีความสกปรกมากต้องถ่ายทิ้ง สิ่งปรกถึงไม่รวมตัวกันก็จะไปอุดตันในใส้กรองได้เหมือนกัน

CONTACT US

บริษัท เค.เค. ซัพพลาย พาร์ท แอนด์ ทูลส์ จำกัด

K.K. SUPPLY PARTS & TOOLS CO.,LTD.

102 หมู่ 8 ตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน  จังหวัดนครปฐม 73110

102 Moo 8 Bang-Chang, Sampran, Nakornpathom 73110  

TEL.034-311014, 083-2659954

FAX. 034-311015

E-MAIL: k.k.supply.parts@gmail.com

SOCIAL MEDIA

Facebook ของเรา

พูดคุยทางไลน์